FE credit là của ngân hàng nào? Vay tiền - Khiếu nại- Tra cứu FE credit

  FE credit là của ngân hàng nào?

(Ảnh: Lê Tiên)

FE CREDIT là tên thương hiệu của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng hay được mọi người gọi ngắn gọn là “công ty tài chính việt nam thịnh vượng” được thành lập từ 2/2015 do Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank)  là chủ sở hữu. Hiện tại, FE CREDIT là dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp uy tín số 1 tại Việt Nam. Năm 2020, FE CREDIT được nhiều tổ chức uy tín trao nhiều giải thưởng như:

 • Tại Lễ công bố và tôn vinh bảng xếp hạng VNR500 năm 2020 do Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet tổ chức ngày 08/01/2021, FE CREDIT được vinh danh là công ty giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp dịch vụ tài chính lớn nhất Việt Nam.

 • Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT ) vinh dự được Chủ tịch UBND TP.HCM trao bằng khen vì đã có thành tích cao trong công tác thu, nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thành phố năm 2020. Đây là lần thứ năm liên tiếp FE CREDIT nhận được bằng khen này.


Hiện nay, FE CREDIT có 4 nhóm dịch vụ chính gồm:

 • Cho Vay tiền mặt trả góp

 • Cho vay mua sắm điện máy trả góp

 • Cho vay mua xe máy trả góp

 • Cấp thẻ tín dụng FE CREDIT

  Trở lại mục lục


FE credit có lừa đảo không?


    Là một ngôi sao trong lĩnh vực, FE CREDIT cũng dính vài vụ lùm xùm liên quan đến câu hỏi FE CREDIT có lừa đảo không?

Giải thích vấn đề này, Takubu có góc nhìn cá nhân như sau: FE CREDIT bị một số khách hàng tố là lừa đảo xuất phát từ nhiều phía, đa phần là do những người tham gia tư vấn sản phẩm và người sử dụng dịch vụ không nắm rõ nội dung hoặc quy định về sản phẩm của FE CREDIT dẫn đến hiểu lầm, hiểu sai gây ra mâu thuẫn không đáng có. Bản thân tôi, cũng từng sử dụng dịch vụ mua điện thoại trả góp của FE CREDIT trải nghiệm cũng rất tốt, tuy cũng có lúc thấy bực mình vì những cuộc gọi điện thoại, quan trọng là khi ta quyết định sử dụng dịch vụ gì thì nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định ký hợp đồng tránh những mất mát về sau không đáng có mà ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân.


    Sản phẩm dịch vụ của FE credit


    Sản phẩm dịch vụ của FE CREDIT khá đa dạng nhưng như đã ở trên gồm Cho vay tiền mặt trả góp, cho vay mua sắm điện máy trả góp, cho vay mua xe máy trả góp và cấp thẻ tín dụng FE CREDIT.

    Với các sản phẩm và dịch vụ như đã nói khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm của FE CREDIT qua 2 kênh cung cấp là trực tại cửa hàng đại lý hoặc online (trực tuyến) qua các website và ứng dụng của FE CREDIT.


    Trong phạm vi bài viết này, Takubu chỉ nói về các hình thức tiếp cận sản phẩm dịch vụ của FE CREDIT qua kênh online (trực tuyến), một cách mà Takubu khuyên dùng trong tình hình diễn biến tạp của COVID-19 thì việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp nên là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Trở lại mục lục


    Vay tiền online FE CREDIT với APP FE $NAP


Với app FE $NAP người dùng có thể dễ dàng vay tiền hoặc mở thẻ tín dụng bằng việc đăng ký online qua app mà không cần phải tìm kiếm hoặc liên hệ nhân viên tư vấn của FE CREDIT. Sau đây, Takubu sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách đăng ký vay tiền dụng trên app FE $NAP 5 bước đơn giản.


    FE NAP là gì?


  Là một ứng dụng tiên tiến được áp dụng công nghệ của các công ty Fintech trong lĩnh vực tài chính, FE NAP hỗ trợ người dùng điện thoại thông minh vay tiền hoàn toàn tự động. App FE NAP giúp người dùng cần tiền gấp có thể rút ngắn thời gian và đỡ mất công sức đi lại làm hồ sơ vay và chờ đợi nhiều ngày thẩm định. Với thời gian đăng ký chừng 15 phút là bạn có thể hoàn thành việc đăng ký vay tiền online tại FE CREDIT.


Hiện tại, tại Việt Nam App FE NAP có hơn 2 triệu lượt tải và hơn 540 nghìn lượt đăng ký trong đó hơn 200 nghìn người đã thực sự vay được tiền từ App FE NAP mà không cần trải qua nhiều khâu thẩm định như khi đăng ký vay tiền truyền thống với FE CREDIT.


Những ưu điểm không thể bỏ qua khi chọn vay tiền nhanh online qua App FE NAP của chính chủ FE CREDIT.


 • Đây là ứng dụng chính chủ của FE CREDIT uy tín Top đầu Việt Nam hiện nay.

 • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

 • Vay được từ 5 triệu đồng,  tối đa 50 triệu đồng cao hơn nhiều với phần lớn App cho vay tiền online hiện nay.

 • Đáng chú ý quy trình vay đơn giản, không cần thẩm định nhà, hay công ty…

 • Tốc độ duyệt hồ sơ siêu tốc chỉ 15 phút và nhận tiền trong ngày nếu không xảy ra sai sót.

 • Thời gian vay linh động từ 6-36 tháng (100% không phải tín dụng đen núp bóng tài chính).

 • Lãi suất từ 1.66% -2.92%/tháng.

 • Thông tin được cập nhật trên hệ thống CIC công khai và minh bạch.


Hạn chế khi vay tiền online trên App FE NAP của FE CREDIT.


 • Nếu cần vay số tiền cao hơn 50 triệu hay rút ngắn thời gian trả nhỏ hơn 6 tháng thì đây không phải APP VAY TIỀN dành cho bạn.

 • Trong một số trường hợp, thông tin giấy tờ tùy thân bị mờ hay nhìn không rõ thông tin thì rất khó để cập nhật hồ sơ trên app.

 • Người dùng cần có điện thoại thông minh để tải app và nộp hồ sơ online. Những người không rành tính năng chụp ảnh trên điện thoại, up hình ảnh sẽ cảm thấy khó khăn đôi chút. (Sẽ có nhân viên hỗ trợ hướng dẫn nếu gặp trường hợp này).


Vay tiền online trên App FE NAP cần điều kiện gì?


Để đăng ký vay và mở thẻ Fe Credit $nap thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 20 -60 tuổi

 • Có thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên, Số tiền vay từ 5 triệu đến 70 triệu 

 • Thời gian vay từ 6 tháng đến 36 tháng

 • Lãi suất: từ 1.66% lãi suất mỗi tháng dựa trên lịch sử thanh toán của khách hàng. Tối đa 2.92% tháng

Cần chuẩn bị gì khi đăng ký vay tiền nhanh trên app FE NAP?

Thủ tục đăng ký vay khá đơn giản, Bạn chỉ cần có những giấy tờ sau.

 1. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

 2. Cavet xe (Đăng ký xe máy) chính chủ hoặc dùng hóa đơn điện nước tháng gần nhất thay thế.

 3. “Hết rồi, nhiêu thôi. Hơi ít nhỉ?”

Hướng dẫn vay tiền trên app FE NAP của FE CREDIT chi tiết qua 5 bước

Bước 1: Cài đặt App trên điện thoại/ máy tính bảng và đăng nhập

Tải app FE NAP về điện thoại và đăng ký bằng số điện thoạiTải App điện thoại, máy tính bảng Androi Tải App điện thoại, máy tính bảng IOS
Tải app ngay Tải app ngay

Sau khi tải App bạn cần xác thực bằng cách, FE  NAP sẽ gửi một mã OTP SMS đến số điện thoại mà bạn muốn đăng ký tiếp đến chỉ nhận thực hiện nhập mã xác thực là xong bước tạo tài khoản

Bước 2: Xác minh thông tin cá nhân

Thực hiện thao tác xác minh thông tin bằng chụp hình

Ở đây bạn chỉ cần chộp hình mặt trước và sau của CMND/CCCD , ngoài ra cần phải kèm theo ảnh chân dung của bạn nữa nhé, nhớ chụp đầy đủ mặt mũi không đội nón, đeo kính đen, hay bị chói nắng nhá app nó té xỉu mất kaka

Bước 3 : Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Chọn "Khoản vay" để vay tiền hoặc "thẻ tín dụng" để mở thẻ

FE NAP cung cấp cho khách hàng 3 sản phẩm chính đó là 

 • Vay tín chấp : Duyệt khoản vay lên đến 70 triệu , thời gian vay từ 6 tháng cho đến 36 tháng chỉ trong 15 phút
 • Mở thẻ tín dụng : Nhận tiền và hưởng ưu đãi vay không lãi suất lên đến 45 ngày
 • Ký điện tử
Bước 4 : Xác nhận kết quả và ký hợp đồng trực tuyến

Đăng ký số tiền muốn vay và thời gian trả góp

Bước 5 : Duyệt hồ sơ đăng ký và giải ngân 

Nhập thông tin nhận tiền vay

Để nhận được tiền vay thì bạn cần phải cung cấp thông tin ngân hàng bao gồm : Tên ngân hàng, Số tài khoản, Tiếp đó bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng từ FE NAP về việc giải ngân thành công.

Tải App điện thoại, máy tính bảng Androi Tải App điện thoại, máy tính bảng IOS
Tải app ngay Tải app ngay

Vừa rồi là tông tin liên quan đến đăng ký vay online trên ứng dụng FE NAP của FE CREDIT, ngoài ra bạn cũng có thể vay qua ứng dụng vay tiền Online khác của FE CREDIT và đối tác đó là MONEY TAP

Tiếp theo, Takubu sẽ hướng dẫn các bạn vay tiền online trên Ứng dụng MONEYTAP cũng là một APP chính chủ khác do FE CREDIT hợp tác cùng đối tác vừa xuất hiện thời gian gần đây.
Tuy mới xuất hiện nhưng  MONEYTAP lại cho khách hàng nhận tiền vay theo một cách khác khá đặc biệt, mời bạn xem tiếp nhé.
Trở lại mục lục

 Hạn mức tín dụng là gì?

    Hạn Mức tín dụng có thể hiểu đơn giản là số tiền đối đa người đi vay tiền có thể vay được tại một tổ chức cho vay (Ngân hàng, Công ty tài chính...)
    -Ví dụ: Ngân hàng A cấp hạng mức tín dụng vay tiền cho ông B là 50 triệu đồng. Như vậy, 50 triệu đồng là hạng mức tín dụng của ông B. Ông B chỉ có thể vay tối đa 50 triệu đồng tại ngân hàng A.
Trở lại mục lục


MoneyTap là gì?

    MoneyTap là gì? Hiểu đơn giản MoneyTap là một ứng dụng sẽ xét duyệt số tiền bạn có thể vay tối đa tại FE CREDIT trước, và để đó, nếu bạn cần vay thì yêu cầu FE duyệt lại 1 lần để lấy tiền. Điều đặc biệt ở đây là bạn có thể lấy số tiền vay nhiều lần, mỗi lần lấy một ít chứ không bắt buộc phải lấy hết 1 lần và chỉ chịu lãi suất phần tiền đã lấy.
- Để dễ hiểu hơn mời bạn xem bảng so sánh bên dưới nha.
Danh mục Hạn mức tín dụng MoneyTap Hạn mức tín dụng FE CREDIT
Hạn mức tín dụng (số tiền vay) Tối đa 50.000.000 VND Tối đa 70.000.000 VND
Thời gian xét duyệt 15 phút online từ 3 đến 5 ngày khi đã nộp đầy đủ hồ sơ
Giấy tờ cần có: CMND/thẻ CCCD Theo quy định từng sản phẩm
Nhận số tiền vay Có thể yêu cầu rút nhiều lần ví dụ: lần 1 rút 1 triệu, lần 2 rút 10 triệu Nhận ngay 1 lần đúng số tiền được duyệt vay
Thời gian tính lãi Chỉ tính lãi khi rút tiền và tính trên số tiền đã rút Tính lãi ngay khi nhận tiền và trên toàn bộ số tiền vay
Yêu cầu vay thêm Có thể yêu cầu vay thêm trong hạn mức tín dụng được duyệt không thể yêu cầu vay thêm khi chưa kết thúc hợp đồng.
Hình thức thực hiện Mọi yêu cầu đều thực hiện online Gặp trực tiếp nhân viên FE CREDIT
Nhận tiền vay Nhận số tiền vay từ FE CREDIT tại Bưu Điện Nhận số tiền vay từ FE CREDIT tại Bưu Điện và chuyển khoản
Trở lại mục lục


Đăng ký MoneyTap cần điều kiện gì?


Để đăng ký MoneyTap Bạn chỉ cần có 3 điều kiện dưới đây là có thể đăng ký rồi nhé!
 • Bạn là công dân Việt Nam độ tuổi từ 20-60 tuổi.
 • Giấy CMND và thẻ CCCD còn hiệu lực (trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp)
 • Có thu nhập hàng tháng từ 3.000.000 VND (ưu tiên đang làm công ty, doanh nghiệp)

Lãi suất áp dụng trên MoneyTap

    Khi đăng ký và rút tiền trên MoneyTap lãi suất được áp dụng từ 1.66%/tháng tính theo lãi cố định khoản 35%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng MoneyTap

   
 Bạn có thể dàng đăng ký và sử dụng MoneyTap qua 5 bước như sau:
 • Bước 1: Tải ứng dụng hạng mức tín dụng MoneyTap đăng ký thông tin đơn giản.

Tải ứng dụng MoneyTap về điện thoại

 • Bước 2: Chờ kết quả phê duyệt
    Sau khi tải ứng dụng và nhập thông tin đăng ký,  MoneyTap sẽ tiến hành phê duyệt hồ sơ của bạn trong 15 phút
    Hãy nghe 3 bản nhạc thư giản trong lúc chờ đợi nhé!

via GIPHY

 • Bước 3: Yêu cầu rút tiền vay và nhận tiền ngay
Sau khi bạn được phê duyệt hạn mức tín dụng thành công, bây giờ bạn có thể yêu cầu rút số tiền vay mà bạn muốn vay. Bạn có thể yêu cầu rút toàn bộ hạn mức tín dụng (số tiền vay cao nhất) được cấp hoặc chỉ rút một phần tùy ý. 

    MoneyTap sẽ gửi mã OTP nhận tiền cho bạn vào điện thoại và bạn ra Bưu điện gần nhất để nhận tiền nhé, nhớ bảo mật mã OTP và chỉ đọc cho nhân viên Bưu điện khi yêu cầu nhận tiền.

    Khi đi nhận tiền tại Bưu điện bạn nhớ đem theo CMND/thẻ CCCD và điện thoại chứa mã OTP the nha.

 • Bước 4: Thanh toán và tái sử dụng
Tất cả các thông tin về số tiền góp, nơi góp, thời hạn góp tiền vay điều được thể hiện trên ứng dụng. Bạn chỉ cần thanh toán đúng ngày và yêu cầu rút tiền vay thêm khi cần.

Chúc Bạn Vay Thành Công Nhé!✅

Khiếu nại đến FE CREDIT

Làm sao khiếu nại FE Credit hiệu quả và ghi nhận nhất?

Bạn đang “vất vả” với khoản vay tiền mặt lẫn mua hàng trả góp bị sự quấy nhiễu không đáng có thì việc khiếu nại FE Credit là điều khó có thể tránh khỏi. Mình sẽ tổng hợp các cách để bạn có thể kết nối đến công ty tài chính này một cách thuận tiện nhất, đó là:

Gọi đến tổng đài
Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể liên hệ ngay với họ. Bạn chỉ cần gọi đến đường dây nóng (028) 39 333 888: từ 7:00 – 19:00, Thứ 2 – Chủ nhật và các ngày Lễ. Ngoài ra, bạn có thể gởi mail thông dichvukhachhang@fecredit.com.vn để được phản hỏi. Tuy nhiên thì cách này thời gian phản hồi lại khá là chậm và ít khi nào trả lời trọng tâm những câu hỏi mà bạn đặt ra.
Đến trụ sở
Đây là cách mà mình thấy hiệu quả nhất. Bạn có thể đến trực tiếp trụ sở FE Credit tại 144 Cộng Hoà, quận Tân Bình để mà khiếu nại FE Credit những gì mà bạn đang bức xúc. Bạn có thể xem bản đồ. Nó chỉ hiệu quả ở khách hàng nào tại TP.HCM, Hà Nội hay ở các tỉnh liền kề có thể đến trụ sở của họ mà thôi. Còn những ai đang ở xa thì sao nào.!! Cách duy nhất chỉ thể phản ảnh đó là gọi đến tổng đài mà thôi


Khiếu nại FE CREDIT có hiệu quả?

Đa phần mình thấy rằng việc bạn khiếu nại FE CREDIT sẽ hơi vất vã. Vì lượng khách hàng hàng ngày gọi, đến trụ sở rất nhiều. Và có vô số lý do mà họ đến khiếu nại, lý do chính đáng có, vô lý có. Chính vì thế, đa phần thì công ty này chỉ ghi nhận và xử lý vụ việc cho qua hoặc giải quyết theo mức độ nghiêm trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến những dịch vụ cho vay ở FE Credit thì bài viết này có thể khá hữu ích dành cho bạn, ngoài ra cần hiểu rõ hơn các quy trình cho ra một khoản vay tại họ tránh những trường hợp không hay xảy ra. Nếu bạn đang gặp phải vần đề nào đó và bức xúc cách làm việc của họ. Thì có thể khiếu nại FE Credit, mình cho đó là cách cuối cùng để bạn không phải chính công ty cho vay này làm phiền. Nếu bạn có bất kỳ cau hỏi nào xoay quanh chủ để này. Hãy bình luận bên dưới và Takubu hay bất kỳ bạn đọc nào có kinh nghiệm xử lý những vấn đề này có thể góp ý cho bạn nhé.

FE CREDIT TÍCH HỢP THÊM KÊNH TIẾP NHẬN KHIẾU NẠI TRỰC TUYẾN CHO KHÁCH HÀNG
Khách hàng chưa hoặc đang sử dụng sản phẩm vay tiền mặt, thẻ tín dụng của FE CREDIT khi có bất kỳ khiếu nại hoặc phản hồi về chất lượng, dịch vụ, trình báo về các hoạt động lừa đảo như: giả hồ sơ vay, nhân viên nhận tiền của khách hàng trong quá trình tư vấn,…có thể lên website FE CREDIT hoặc ứng dụng FE CREDIT Mobile để gửi yêu cầu phản ánh.
Ngoài ra, khách hàng sau khi gửi yêu cầu khiếu nại, có thể theo dõi tình trạng xử lý bằng số điện thoại/mã yêu cầu mọi lúc, mọi nơi. Không còn mất thời gian chờ gặp nhân viên! Tiết kiệm chi phí cuộc gọi! Bảo mật thông tin tối đa!

Để thực hiện khiếu nại trực tuyến bạn cần thực hiện như sau:
 • Bước 1: Truy câp website FE CREDIT
Chọn "Gửi yêu cầu & khiếu nại"

 • Bước 2: nhập thông tin để "Đăng nhập" hoặc chọn "Chưa có khoản vay tại FE CREDIT"
Chọn hình thức đăng nhập
 • Bước 3: nhập thông tin và chọn "Tạo yêu cầu"
Nhập thông tin


Chọn "TẠO YÊU CẦU"

Trở lại mục lục

Tra cứu FE CREDIT hiệu quả


🌟TRA CỨU THANH TOÁN TỪ NAY ĐÃ NHANH CÒN DỄ 🌟
Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách khi sử dụng dịch vụ, từ ngày 10/5/2018, FE CREDIT ra mắt phiên bản nâng cấp của công cụ tra cứu thông tin trên trang https://fecredit.com.vn, giúp Quý Khách có thể dễ dàng tra cứu và tải xuống Lịch trả nợ cũng như các thông tin cần thiết khác về khoản vay mọi lúc mọi nơi.
Cách truy vấn thông tin chi tiết khoản vay:
👉Bước 1: Truy cập vào trang: https://fecredit.com.vn
👉Bước 2: Vào mục Tra cứu và Chọn Tra cứu thông tin thanh toán 👉Bước 3 : Đăng nhập vào tài khoản. Đối với khách hàng đăng nhập lần đầu tiên, quý khách vui lòng chọn “Đăng ký tài khoản tra cứu” và điền thông tin theo hướng dẫn. Sau Khi nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của Khách hàng đã đăng ký với FE để xác nhận và hoàn tất bước đăng ký. 👉Bước 4: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị tất cả hợp đồng hiện tại của Quý Khách với FE CREDIT. Quý Khách chọn hợp đồng cần tra cứu thông tin.
✴ Lưu ý: Với khách hàng sử dụng cả hai sản phẩm vay tiêu dùng và thẻ tín dụng tại FE CREDIT, vui lòng sử dụng tài khoản trên đăng nhập vào trang https://card.fecredit.com.vn/ để truy vấn thông tin thẻ tín dụng.
Trở lại mục lục

Giải đáp thắc mắc khi vay tiền FE CREDIT

VPBank và FE CREDIT có khác nhau không?

Vpbank và fe credit có khác nhau không? Takubu trả lời là khác nhau hoàn toàn nha bà con.

VPBank và FE CREDIT quan hệ theo kiểu cha - con thôi và theo pháp luật thì cha làm cha chịu, con làm con chịu.  Hai bên hoạt động hoàn toàn độc lập và có chính sách riêng cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn đã nợ cha (VPBank) rồi thì sẽ không được vay của ông con (FE CREDIT) nhé và ngược lại.

FE CREDIT thuê giang hồ đòi nợ?

Không nha các bạn. Hãy yên tâm, Mình đã cộng tác với FE nhiều năm, xin khẳng định là không có chuyện đó. Ngoài ra, hiện tại các loại hình kinh doanh đòi nợ thuê đã bị giải thể. Nếu cá nhân hoặc tổ chức nào đòi nợ theo kiểu giang hồ hãy báo ngay cho chính quyền địa phương.

Vì sao nên vay tiền của FE CREDIT?

Hiện tại, FE CREDIT là một công ty tài chính hàng đầu Việt Nam. Đây là đơn vị cho vay có nhiều sản phẩm và đối tác rộng khắp Việt Nam, Bạn dễ dàng tiếp cận sản phẩm của họ hơn.

Số tổng đài FE CREDIT thẻ tín dụng?

Khi có thắc về dịch vụ hay cần trợ giúp về thẻ tín dụng của FE CREDIT bạn có thể gọi nhanh đến số tổng đài FE CREDIT là 1900 6939 hoặc 1900 234 588.

Vay tiền FE CREDIT không trả có sao không?

Thứ nhất, hợp đồng bạn giao kết với công ty tài chính là hợp đồng vay tiền dân sự. Vì vậy nếu trường hợp bạn không trả tiền hoặc trả tiền không đầy đủ thì bạn đang là người vi phạm hợp đồng thỏa thuận, trường hợp này sẽ phát sinh nghĩa vụ dân sự khi vi phạm hợp đồng.

Về việc nhân viên gọi điện đe dọa hành vi không trả tiền sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì chúng tôi phân tích như sau: để cấu thành tội phạm thì hành vi cần thỏa mãn các yếu tố cấu thành tội phạm. Thông thường khi vay tiền mà không trả thì bên cho vay có thể kiện về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn cần tham khảo thêm các yếu tố cấu thành hành vi phạm tội tại Điều 174-175. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 2015, Luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017).

    Như vậy, Takubu vừa tổng hợp khá chi tiết về FE CREDIT hy sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

👇 Hãy bình luận bên dưới vấn đề của bạn hoặc chọn biểu tượng facebook để chia sẽ cho bạn bè nhé!
Takubu sẽ phản hồi lại ngay.👌

via GIPHY