Thẻ tín dụng - Credit card là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit card là một loại thẻ do các ngân hàng phát hành có điều kiện. Thẻ này sử dụng tương tự như thẻ ATM nhưng khác với thẻ ATM là bạn có thể mua hàng hay rút tiền mặt kể cả khi trong tài khoản thẻ không có tiền. 

Ưu điểm của thẻ tín dụng - Credit card

Thẻ tín dụng được nhiều người lựa chọn và là sưu hướng mua sắm không dùng tiền mặt trong năm 2021 vì những ưu điểm sau:

  • Bạn có thể dùng thẻ tín dụng chi tiêu mua sắm trước rồi nộp tiền thanh toán vào thẻ sau, mà hoàn toàn không mất phí lên đến 60 ngày tùy theo Ngân hàng quy định.
  • Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp lãi suất ưu đãi 0%.
  • Dùng thẻ tín dụng còn được hoàn tiền mua sắm lên đến 30% nhờ các chương trình liên kết của ngân hàng
  • Thẻ tín dụng có thể thanh toán dễ dàng không dùng tiền mặt khi đi du lịch hoặc công tác quốc tế.
  • Tùy từng thời điểm mà các ngân hàng có nhiều ưu đãi khác cho người sử dụng thẻ tín dụng...

Cách sử dụng thẻ tín dụng -Credit card

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro về lãi suất cao hay vi phạm phí phạt. Ngoài ra biết cách sử dụng thẻ tín dụng - Credit card đúng cách sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa các ưu đãi mà ngân hàng dành cho bạn. Vậy nên Takubu.com khuyên bạn cần lưu ý một số điều sau để bạn biết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh hơn.

  • Sử dụng thẻ tín dụng cash back để thanh toán, khách hàng sẽ luôn được hoàn tiền dù nhãn hàng không giảm giá.

Không phải lúc nào các nhãn hàng cũng có chương trình ưu đãi để thỏa niềm đam mê săn đồ giảm giá của các tín đồ mua sắm. Tuy nhiên nếu biết cách thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi và có thể mua được những món đồ giảm giá bất kỳ lúc nào.

Thay vì dùng tiền mặt để thanh toán hóa đơn, bạn hãy chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng Cash Back. Tất cả thẻ tín dụng Cash Back đều có chương trình hoàn tiền từ 5%-20% cho mỗi chi tiêu qua thẻ. Đặc biệt chương trình hoàn tiền này không phụ thuộc vào chương trình khuyến mại của các nhãn hàng. Cho dù món đồ bạn mua có được giảm giá hay không thì bạn vẫn sẽ được áp dụng % hoàn tiền theo quy định của ngân hàng.

  • Chia nhỏ những khoản thanh toán lớn bằng cách trả góp
  • Ưu tiên mua sắm tại các điểm có liên kết ưu đãi giảm giá với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho bạn.
  • Theo dõi ngày đến hạn thanh toán thẻ tín dụng

Thông thường các thẻ tín dụng cho bạn mua hàng trước trả tiền sau và bạn sẽ không mất phí hay lãi trong khoảng thời nhất định. Thường thì là từ 45-60 ngày kể từ ngày mua sắm. Đến ngày thanh toán bạn có thể trả một phần và phần còn lại chịu lãi suất theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ của bạn. Nếu chậm trễ thanh toán bạn sẽ chịu lãi suất tương đối cao và cả phí phạt.

  • Không nên rút tiền mặt để đi mua sắm

Trừ trường hợp cấp bách còn không Takubu.com khuyên bạn không nên rút tiền mặt để đi mua sắm. Vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ bị tín phí và chịu lãi suất ngay khi rút tiền xong. Bạn sẽ không được hưởng ưu đãi trả chậm không lãi suất của ngân hàng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Để được ngân hàng chấp nhận trong việc mở thẻ tín dụng, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện nhất định mà ngân hàng yêu cầu. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có quy định khác nhau. Tuy nhiên điều kiện cơ bản để bạn được xem xét cấp thẻ tín dụng là:
  • 💳 Có thu nhập bằng chuyển khoảng từ 4.5 triệu đồng/tháng trở lên
  • 📝 Có thời gian lao động tại đơn vị trên 6 tháng theo hợp đồng lao động
  • ⏳ Có độ tuổi từ 20-65 tuổi

Một số thẻ tín dụng mở theo điều kiện và mục đích sử dụng

Quy trình mở thẻ tín dụng/Credit card


Quy trình mở thẻ tín dụng/Credit card


Lựa chọn

Cung cấp hồ sơ

Xét duyệt

Nhận thẻ

Thẻ tín dụng nổi bật takubu khuyên dùng

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng/Credit card

Cầm sim số đẹp
6 lưu ý cực kì quan trọng khi cầm sim số đẹp
Cầm ô tô tphcm
Top #4 Dịch vụ cầm ô tô TPHCM uy tín, an toàn
Cầm đồ điện thoại tại Hà Nội
TOP #5 Cầm đồ điện thoại Hà Nội an toàn, nhanh chóng
TOP #05 dịch vụ cầm điện thoại tại TPHCM uy tín, lãi suất thấp 1
TOP #05 dịch vụ cầm điện thoại tại TPHCM uy tín, lãi suất thấp

Trải nghiệm khách hàng trên Takubu.com

Khách hàng Chí Thiện

Tôi đã vay được tiền thật sự nhờ dễ dàng so sánh lãi suất ngân hàng và tìm kiếm các công ty tài chính cho vay trả góp trên takubu.com.

Chí Thiện / CN
Khách hàng Ngọc Quân

Tìm hiểu trước và so sánh được lãi suất của các công ty tài chính cho vay trả góp đã giúp tôi vay được số tiền như ý muốn.

Ngọc Quân / NVVP

Câu hỏi thường gặp

Tôi bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Hiện tại thì hầu như tất cả các ngân hàng không cấp thẻ tín dụng cho người bị nợ xấu. Để được xóa nợ xấu, bạn cần trả khoản nợ vay và tiền phạt quá hạn theo quy định. Cần lưu ý là thông tin nợ xấu được lưu trữ trên hệ thống chung của các ngân hàng trên cả nước. Vậy nên, bạn đừng cố gắng làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác nhau khi chưa thanh toán khoản nợ..

Làm thẻ tín dụng mất phí không?

Tùy thuộc vào ngân hàng và thời điểm đăng ký mở thẻ bạn có thể mất phì từ 100k - 300k khi đăng ký mở thẻ. Hiện nay, bạn có thể tham khảo mở thẻ tín dụng VIB hoàn toàn không mất phí với các chương trình hoàn phí thường niên. Bạn cũng có thể xem thêm các khuyến mãi khác trên takubu.com

Mở thẻ tín dụng mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tín dụng dao động từ 7 - 14 ngày.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập như thế nào?

Bạn chỉ cần có tài sản đảm bảo đủ điều kiện là được thực hiện mở thẻ tại ngân hàng. Ví dụ như có sổ tiết kiệm, bất động sản, ô tô, sổ đỏ/sổ hồng, chứng chỉ ký quỹ.... Hoặc mở thẻ tín dụng phụ, mở thẻ từ ngân hàng khác.

Tôi có thể làm gì nếu như thẻ tín dụng của tôi đang bị tính những loại phụ phí khác nhau, lãi suất và những khoản phí phạt?

Ngân hàng nhà nước luôn yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ công khai mọi mức phí của mình với khách hàng. Việc liên lạc với nhà cung cấp của bạn và yêu cầu một bảng khai chi tiết các khoản thu phí có lẽ là một ý tưởng hay lúc này.

Tôi có thể hủy thẻ của mình nếu hiện tại tôi đang gặp khó khăn trong việc thanh toán số dư nợ?

Tất nhiên là bạn có thể, nhưng chỉ sau khi đã thanh toán hết số dư nợ còn lại và các loại phí đi kèm, bao gồm cả những khoản tiền chưa được đề cập tới trong các bản kê hiện tại. Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc thanh toán hóa đơn tín dụng của mình, tốt hơn hết hãy liên lạc với chủ nợ của mình, và đề nghị một phương án thanh toán mới phù hợp hơn.

Tôi nên làm gì nếu thẻ tín dụng của tôi bị mất cắp?

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên lạc với ngân hàng phát hành ngay. Hầu hết các công ty đều có số liên lạc khẩn cấp đặc biệt cho trường hợp này ở mặt sau thẻ. Trong bản báo cáo sơ bộ cho việc mất thẻ, nhớ cung cấp số điện thoại liên lạc và ngày bị mất..